Thái Nguyên: Khai mạc chấm thi THPT Quốc gia năm 2019 Thái Nguyên: Khai mạc chấm thi THPT Quốc gia năm 2019
1/7/2019 9:17:54 AM

Ngày Sáng 30-6, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức chấm thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trước đó, ngày 29-6, Ban Chỉ đạo thi Hội đồng thi Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc và công bố các quyết định, quán triệt Quy chế làm việc công tác chấm thi đến từng thành viên Ban Chấm thi.

Giảng viên Đại học Thái Nguyên hăng hái đi làm nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 Giảng viên Đại học Thái Nguyên hăng hái đi làm nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
6/23/2019 5:53:00 PM

GD&TĐ - Tính đến 23/6, 100% cán bộ coi thi của các trường đại học thành viên - Đại học Thái Nguyên đã có mặt tại các điểm thi được Bộ GD&ĐT phân công phối hợp tổ chức kỳ thi cùng với Sở GD&ĐT.

Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia
6/21/2019 7:49:41 AM

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6 với 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thí sinh được chọn một trong hai, hoặc cả hai bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Hiện nay, công tác chuẩn bị diễn ra hết sức khẩn trương và tích cực để có một kỳ thi an toàn.

Luật Giáo dục ĐH (Sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7, được kỳ vọng thúc đẩy phát triển toàn diện nền Giáo dục Luật Giáo dục ĐH (Sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7, được kỳ vọng thúc đẩy phát triển toàn diện nền Giáo dục
6/17/2019 9:24:10 AM

GD&TĐ - Quốc hội thông qua Luật Giáo dục (Sửa đổi) là nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong tuần qua, bên cạnh những thông tin về trao quyền tự chủ cho các trường đại học, công tác tuyển sinh đầu cấp tại các địa phương trên cả nước...

Nghịch lý trong thời đại chúng ta Nghịch lý trong thời đại chúng ta
5/27/2019 4:27:04 PM

Thế kỷ 21 là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, của Internet của Mobiphon, đồng thời cũng là thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, vũ trụ, sinh học v.v... song cũng chứa đầy những nghịch lý trong đời sống xã hội. Bất luận thế nào, bánh xe lịch sử vẫn không ngừng quay và xã hội loài người vẫn luôn luôn tiến về phía trước. Sau đây là những nghịch lý trong thời đại chúng ta.

Tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 Tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
1/4/2019 8:22:50 AM

So với năm 2018, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có một số điểm mới quan trọng, nhằm hướng đến một kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Theo nhận xét, đánh giá của nhiều cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh, những điểm mới này vừa siết chặt kỷ luật Kỳ thi, vừa giúp học sinh giảm áp lực ôn luyện.

Quy định mới về thi tuyển công chức Quy định mới về thi tuyển công chức
6/3/2019 9:32:01 AM

Từ ngày 15/1/2019, thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi: Thi trắc nghiệm và thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Thực trạng tham gia bảo hiểm y tế ở hộ gia đình ở thành phố Thái Nguyên

Tác giả: Hoàng Nghiệp Quỳnh;Nguyễn Thị Thu Thủy

Thực trạng hoạt động PR nội bộ trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại các doanh nghiệp may tỉnh Thái Nguyên

Tác giả: Đào Thị Hương;Cao Thị Phương Liên;Nguyễn Minh Huệ;Nguyễn Thị Thanh Tâm