Triển khai Luật An ninh mạng Triển khai Luật An ninh mạng
7/13/2018 3:28:13 PM

Sáng 13-7, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật T.P Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai Luật An ninh mạng 2018 và Luật Căn cước công dân năm 2014 cho lãnh đạo các ban HĐND, các đoàn thể chính trị, xã hội, thường trực Ủy ban MTTQ thành phố, thường trực Đảng ủy, UBND, cán bộ tư pháp, trưởng công an, quân sự các xã, phường.

Đầu tư vào thư viện đại học và các tiêu chí đánh giá hiệu quả đầu tư Đầu tư vào thư viện đại học và các tiêu chí đánh giá hiệu quả đầu tư
5/21/2018 7:48:18 AM

Ở mọi quốc gia, đầu tư cho thư viện đại học luôn là một mục tiêu quan trọng trong quá trình đầu tư cho giáo dục đại học vì thư viện góp phần quan trọng trong việc tạo nên thương hiệu của mỗi trường, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đào tạo, chất lượng sản phẩm đầu ra.

Tại Hoa Kỳ vào năm 1998, Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia Hoa Kỳ (National Center for Education Statistics) đã thực hiện cuộc khảo sát về kinh phí hoạt động của 3.658 thư viện đại học trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ. Kết quả khảo sát cho thấy các trường đã chi khoảng 4,6 tỷ USD cho hoạt động thư viện. Con số này đến năm 2010 đã là hơn 6,8 tỷ USD (6,839,225,158 USD), trong đó mức chi cho Thư viện Đại học Harvard cao nhất với tổng kinh phí khoảng 133 triệu USD [4, 6].

Các hướng tiếp cận đánh giá thư viện trường phổ thông: nghiên cứu trường hợp Các hướng tiếp cận đánh giá thư viện trường phổ thông: nghiên cứu trường hợp
5/21/2018 7:41:04 AM

Đánh giá là một hoạt động được thực hiện ở tất cả các ngành, nghề, lĩnh vực. Có nhiều cách hiểu khác nhau về đánh giá, theo tác giả Trần Bá Hoành “Đánh giá là quá trình hình thành những nhận định, phán đoán về kết quả của công việc, dựa vào sự phân tích thông tin thu được, đối chiếu với những mục tiêu, tiêu chuẩn đề ra, nhằm đề xuất những quyết định thích hợp để cải tiến thực trạng, điều chỉnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc”.

Tra cứu tên tạp chí trong danh mục ISI Tra cứu tên tạp chí trong danh mục ISI
5/14/2018 4:46:12 PM

Danh mục ISI gồm các tạp chí khoa học có uy tín trên thế giới. Hiện nay, danh mục ISI đã được hầu hết các tổ chức KHCN (viện nghiên cứu, trường đại học) sử dụng làm nguồn tham khảo chính để đánh giá, xếp hạng năng lực nghiên cứu KHCN của một viện, một trường đại học, một nước, một cá nhân nhà khoa học hay một nghiên cứu sinh. Bài này hướng dẫn cách tra cứu tên các tạp chí trong danh mục ISI.

9/5/2018 9:08:52 AM

Sáng 23/04/2018, TTHL - ĐHTN tham dự chương trình tập huấn Sử dụng Quy tắc biên mục “Mô tả và truy cập tài nguyên” ấn bản RDA tiếng Việt (khóa giảng viên nguồn – ToT) tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG)  do TS. Daniel G. Dorner - Giảng viên cao cấp Đại học Victoria Wellington-New Zealand, Cố vấn các chương trình quản lý thông tin trực tiếp giảng dạy từ ngày 23/4 - 28/4/2018.

Trung Quốc dựng tượng cụ ông nhặt rác đọc sách trong thư viện Trung Quốc dựng tượng cụ ông nhặt rác đọc sách trong thư viện
4/16/2018 8:15:56 AM

Chính quyền thành phố Hàng Châu, Trung Quốc quyết định sẽ dựng tượng để vinh danh một người nhặt rác, cũng là người dành tình yêu sâu sắc với sách và có trái tim nhân ái khiến bao người cảm phục.

Phòng chống cháy nổ khi thư viện đặt trên tầng cao Phòng chống cháy nổ khi thư viện đặt trên tầng cao
3/30/2018 8:56:38 AM

Pháp lệnh Thư viện quy định bốn yếu tố cấu thành hoạt động thư viện là: vốn tài liệu, trụ sở trang thiết bị, người làm thư viện, bạn đọc. Trụ sở thư viện là nơi làm việc hàng ngày của người làm thư viện, nơi diễn ra các hoạt động của thư viện, bao gồm khuôn viên đất và tổng diện tích toà nhà thư viện.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

Nghiên cứu khả năng hấp phụ Fe(III), Ni(II) của than chế tạo từ bẹ chuối

Tác giả: Thiềng,Lê Hữu; Huế,Trần Thị; Nhạn,Hoàng Thị

A Quasi-Residual Principle in Regularization for a Common Solution  of a System of Nonlinear Monotone Ill-Posed Equations